Bữa cơm ngon, ấm áp cho cả nhà ngày có gió mùa - Địa chỉ ăn uống

Bữa cơm ngon, ấm áp cho cả nhà ngày có gió mùa

Admin 09/07/2017 12:25:58

Địa chỉ ăn uống - Hương vị thơm ngon, đậm đà của mỗi món ăn khiến bữa cơm ngày lạnh thật hấp dẫn.

Thực đơn nhà mình sẽ có các món:

- Thịt bò kho đu đủ xanh

- Thịt lợn nướng giềng mẻ

- Canh cải cúc với thịt băm

- Đậu rồng xào tỏi

- Dưa hành

bua com ngon, am ap cho ca nha ngay co gio mua - 1

THỊT BÒ KHO ĐU ĐỦ XANH

Thịt bò kho đu đủ xanh thì nên chọn thịt bò dẻ xườn sẽ mềm nhưng có độ giòn rất ngon. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập. Rồi đem ướp thịt bò cùng chút mắm, bột nêm, bột ngọt, bột cariber, gừng và chút mỡ trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

Đu đủ bấm cho hết nhựa rồi gọt vỏ, thái miếng vuông to. Khi thịt ngấm thì cho thịt vào nồi cùng đu đủ rồi đổ nước sâm sấp. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì thịt sẽ nhanh nhừ và cần ít nước. Nếu bạn dùng nồi thường thì thời gian hầm thịt bò lâu hơn và cần nhiều nước hơn. Khi thịt bò chin mềm và gần cạn nước thì cho món ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

bua com ngon, am ap cho ca nha ngay co gio mua - 2

THỊT LỢN NƯỚNG RIỀNG MẺ

Đầu tiên thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, lọc mẻ qua rây lấy nước. Nếu mẻ ngấu thì không cần công đoạn này cũng được. Sau đó đem thịt ướp lần lượt với một chút gia vị, riềng xay trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, một chút đường và cho nước mẻ vào sau cùng. Để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

Xiên miếng thịt vào que xiên hoặc xếp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa thịt sẽ thơm và ngon hơn, nhưng nếu bạn không có bếp than thì có thể rán trên chảo cũng đều được. Trong khi nướng lưu ý trở đều liên tục để thịt chín mà không bị cháy. Khi thịt chín vàng, xếp thịt ra đĩa kèm chút rau thơm sẽ hấp dẫn hơn. Pha nước chấm mắm, tỏi, chanh ớt hoặc mắm tôm tùy ý theo khẩu vị của gia đình bạn.

bua com ngon, am ap cho ca nha ngay co gio mua - 3

CANH CẢI CÚC THỊT BĂM

Cải cúc cắt gốc, nhặt bỏ lá già, rửa sạch. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Cho nước vừa ăn vào nồi. Khi nước sôi thì cho thịt băm vào, nêm gia vị vừa ăn rồi cho rau vào. Cải cúc vốn chín rất nhanh, nên khi nước sôi trở lại khoảng 1-2 phút thì cho canh ra bát và thưởng thức.

bua com ngon, am ap cho ca nha ngay co gio mua - 4

ĐẬU RỒNG XÀO TỎI

Đậu rồng cắt hai đầu, tước xơ, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ đập dập. Phi thơm tỏi rồi cho đậu rồng vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi đậu rồng đổi màu xanh thậm thì cho xíu nước vào để đậu chín đều và không bị cháy. Khi nước cạn và chín hết thì cho đậu rồng ra đĩa. Ăn nóng sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn hơn.

bua com ngon, am ap cho ca nha ngay co gio mua - 5

HÀNH MUỐI

Mùa này mình mới chỉ mua đươc hành củ lá non. Hành khi muối thì nhanh được ăn hơn hành mùa tết, chỉ cần từ 5-7 ngày là có thể ăn được. Hành cắt rễ, cắt phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước. Rồi cho vào hộp ướp cùng muối. Để hành ngâm trong một ngày rồi đổ nước sôi để nguội ngập mặt hành. Nếu bạn muốn ăn nhanh thì sau hai ngày trút bỏ nước cũ và cho nước mới vào, vắt chút chanh hoặc dấm thì hành sẽ rất nhanh chua. Còn nếu không bạn để hành trong bốn đến năm ngày là có thể ăn được.

Hành muối là món ăn rất ngon, đưa cơm. Luôn là món ăn được ưa thích trong mâm cơm mỗi nhà những ngày lạnh.

bua com ngon, am ap cho ca nha ngay co gio mua - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Lê Thúy - Diachianuong.vn
Nguồn Eva.vn

Comments