Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký - Món ăn gia truyền hơn 100 năm - Địa chỉ ăn uống

Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký - Món ăn gia truyền hơn 100 năm

292 Bùi ĐìnhTúy, P.12, Q. Bình Thạnh, HCM
Quán ăn

Giới thiệu:

Tọa lạc tại 292 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh là điểm dừng chân thuận tiện cho nhiều thực khách sành ăn say mê hủ tiếu Sa Đéc, cũng là nơi gợi nhớ quê hương của những người con xa xứ.

Địa chỉ ăn uống - Một món ăn đi vào lòng người dân Nam Bộ nói chung hay Đồng tháp nói riêng đó chính là Hủ tiếu Sa Đéc và được xếp ngang hàng với hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho. Có thể nói hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký là cái tên đại diện về cái độ ngon – độc – đặc sắc, với 3 đời truyền lại (Ông nội anh là Lưu Dầu từ Trung Hoa sang, là một trong những người mở tiệm hủ tiếu sớm nhất ở Sa Đéc có tên là Dầu Ký. Ba của anh là Lưu Chí, nối nghiệp ông nội với quán hủ tiếu tên là Chí Ký. Hiện tại thì anh Quang nối nghiệp Hủ Tiếu của gia đình đặt tên quán là Quang Ký) và hơn 100 năm tồn tại.

Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký – Món ăn gia truyền hơn 100 năm

Anh Lưu Quang Kí ( áo trắng thứ 3 từ phải sang) tại Lễ Tôn Vinh thương hiệu truyền thống gia truyền nổi tiếng vào năm 2013.

Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký – Món ăn gia truyền hơn 100 năm

Các bằng khen kỉ niệm

Tọa lạc tại 292 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh là điểm dừng chân thuận tiện cho nhiều thực khách sành ăn say mê hủ tiếu Sa Đéc, cũng là nơi gợi nhớ quê hương của những người con xa xứ.

Bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, cọng bánh cũng to hơn bình thường có màu trắng ngà, sợi vừa phải, mềm mà không bở, không dai, vị không chua, thơm mùi gạo mới. Nước lèo làm nên thành công của của hủ tiếu nên được nấu công phu kĩ lưỡng với xương heo, độ lửa vừa phải và thăm chừng hay cách tạo mùi thơm cũng là một đẳng cấp của người trong nghề.

Quán hủ tiếu Sa Đéc ngon ở Bình Thạnh - Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký

Cọng bánh to hơn bình thường có màu trắng ngà

Địa chỉ quán hủ tiếu Sa Đéc ngon ở Bình Thạnh - Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký

Nước hủ tiếu đậm đà

Nguyên liệu quan trọng khác của hủ tiếu Sa Đéc là gan, mực, tôm, thịt nạc băm, thịt nạc nguyên miếng dày,... Tô điểm thêm nét đẹp của tô hủ tiếu có hành lá xắt nhuyễn, mấy cọng ngò, hành phi. Đối với hủ tiếu khô cũng ngần ấy nguyên liệu nhưng món ăn trông hấp dẫn hơn nhờ một loại nước xốt màu vàng đậm được rưới lên trên, thoang thoảng mùi thơm. Bên cạnh tô hủ tiếu là dĩa rau tươi chén nhỏ xì dầu, lọ ớt sừng trâu xắt lát ngâm giấm. nhưng mà khi ăn ta trộn cho nước xốt thấm vào từng sợi hủ tiếu mới ngon, thứ nước dùng sền sệt, beo béo và đậm đà hòa quyện lấy từng sợi hủ tiếu thấm đậm tạo một cảm giác thú vị đặc biệt thích thú.

Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký – Địa chỉ quán hủ tiếu Sa Đéc ngon ở Bình Thạnh

Hủ tiếu khô.

Ngoài 2 món chủ lực Hủ Tiếu KhôHủ Tiếu Nước thì quán cũng có các món khác như: Hủ tiếu thập cẩm, sủi cảo, mì sủi cảo, mì vịt tiềm, mì sườn và món đặc biệt là Hủ Tiếu đầu mực thịt bằm tôm khô.

Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký – Quán hủ tiếu Sa Đéc ngon ở Bình Thạnh

Hủ tiếu thập cẩm

Quán vừa ngon, phục vụ nhiệt tình, giá thành lại phải chăng chỉ từ 25.000 đồng đến 60.000 đồng tùy vào khách gọi món. Một món ăn rất đáng để mình thưởng thức. Hãy đến Hủ Tiếu Sa Đéc Quang Ký để cảm nhận hương vị đặc biệt của quê hương Sa Đéc Đồng Tháp hay của Nam Bộ.

Thông tin liên hệ:

Hủ tiếu Sa Đéc Quang Ký
Đ/C: 292 Bùi ĐìnhTúy, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 0919 327 404

Đình Đức - Diachianuong.vn
Nguồn Hủ tiếu Quang Ký

Reviews

Write a review

Bạn Phải Đăng Nhập Để Viết Bình Luận