Sườn kho đậu hũ non - món ngon cho ngày cuối tuần

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3100 | Cật nhập lần cuối: 11/11/2015 4:24:05 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Địa chỉ ăn uống - Với nguyên liệu chính là sự kết hợp giữa sườn non và đậu hũ non (còn gọi là món "phô mai Châu Á") là một món ăn rất ngon mà lạ. Sườn kho đậu hũ non là một món ăn đơn giản rất dễ làm nhưng hương vị của món ăn thì vô cùng thú vị. Hãy trổ tài của bạn để cho gia đình thân yêu có một món ngon ngày cuối tuần bạn nhé!

Sườn kho đậu hũ non - món ngon cho ngày cuối tuần

Sườn kho đậu hũ non - món ngon dễ làm

Nguyên liệu:

250g sườn non; 1 hộp đậu hũ trắng; 1 trái cà chua; Hành lá, ngò rí; Hành tỏi băm; Tiêu, đường; Dầu màu điều, nước mắm; Hạt nêm.

Cách làm:

- Sườn non chặt miếng 2cm, ướp với hành tỏi băm, tiêu, 1M hạt nêm, 1M đường, 1/2M nước mắm.

- Đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn, cà chua cắt nhỏ.

- Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua vào xào thơm, cho thêm 1M dầu màu điều, sườn non, xào sườn khoảng 5 phút cho mềm rồi cho thêm ½ chén nước. Kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5 phút, nêm thêm 1M nước mắm, 1/3M tiêu.

- Cho món ăn ra đĩa, rắc hành ngò, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Kho sườn thật mêm mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị nát.

- Xào cà cho chín mềm để nước xốt có màu đẹp.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn:

Video nguồn Youtube.com

Thanh Vân

Diachianuong.vn